Hướng đẹp, hợp tuổi vẫn long đong lận đận. Đâu mới là yếu tố quan trọng?

Có rất nhiều khách hàng khi nhờ tôi tư vấn xây nhà, mua nhà thì những câu hỏi thường được hỏi nhất: “Tôi hợp hướng nào” hoặc “Mua nhà, xây nhà hướng nào thì tốt”. Dường như khái niệm “Hợp hướng” đã quá phổ biến với mỗi người nhưng liệu “Hướng tốt’ có phải là yếu tố quan trọng nhất hay không? Hãy cùng Hồng Phúc cùng tìm hiểu nhé.

Chúng ta đã biết tám hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc; đại diện bởi tám quẻ Chấn, Đoài, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn, Càn. Khi xem xét một ngôi nhà thì thường chia nhà làm 9 ô, bao gồm cả cung trung ở giữa; thường gọi là Cửu cung.

Cửu cung này cho chúng ta biết một bí mật rất quan trọng, đó là mỗi cung hay mỗi phương vị tượng trưng cho một thành viên trong gia đình. Trong đó mỗi cung lại đại diện cho một ngôi sao, được gọi là Cửu tinh: Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử.

Trong 9 cung này, điều quan trọng nhất chính là tọa hướng. Khoa học Phong Thủy phải chú trọng đến tọa hướng, vậy tọa hướng là gì? Đã là nhà thì đều có tọa hướng: Như tọa Bắc thì hướng Nam hoặc tọa Tây thì hướng Đông. Phía trước ngôi nhà chính là hướng còn, phía sau ngôi nhà chính là tọa.  Cho dù là trường phái Phong Thủy nào cũng đều phải coi trọng tọa hướng.

Việc tìm ra tọa sẽ biết hướng, ngược lại tìm ra hướng sẽ biết tọa nhưng cái nào quan trọng hơn. Nhiều người có xu hướng coi trọng “hướng” nhà vì cho rằng đây là nơi đón khí, thực tế có phải vậy không?

Thứ nhất, Phong Thủy có một nguyên lý căn bản là “Nhất vị nhị hướng”. Điều quan trọng nhất là bạn phải ngồi hay ở vị trí sao tốt và trường khí tốt; sau đó mới là nhìn ra hướng tốt. Dù hướng có xấu mà vị trí tốt thì cũng đạt bảy, tám phần. Ngược lại nếu coi trọng hướng, bạn nhìn ra hướng tốt nhưng lại ngồi ở vị trí có sao xấu, trường khí xấu thì sẽ thường xuyên gặp họa hại; đạt được hai ba phần đã là tốt rồi. Cần coi trọng vị trí hay “Tọa” sơn là như vậy.

Thứ hai, Phong Thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây là tọa, Thủy là hướng. Tất cả cát hung, nhân đinh, tài phú đều liên quan tới sơn thủy hay tọa hướng. 

“Sơn” chủ quản nhân định, sức khỏe, thêm người, thêm nhân khẩu

“Thủy” chủ quản về tài phú, đại diện cho quyền thế, tài thế và quan thế.

Quan trọng nhất là “tọa sơn” vì liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người. Còn người có sống, có khỏe mạnh thì mới đến được những thứ khác. Trong hóa giải hay kích hoạt trường khí cũng phải coi trọng sơn. Nếu cho rằng “hướng” quan trọng hơn thì nhiều tài lộc, phú quý rồi nhưng không có “sức khỏe” hay “tính mạng” thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Nói tóm lại; kích hoạt trường khí chính là kích hoạt “Tọa/Sơn” và “Hướng/Thủy” nhưng trong đó cần ưu tiên “Tọa/Sơn” rồi mới đến “Hướng/Thủy”

error: Content is protected !!