Khí và Trường khí là gì?

Phong Thủy là gì? Nhiều người hay định nghĩa tách rời là “Phong” và “Thủy” tức là gió với nước, thực tế không phản ánh hết ý nghĩa của cụm từ Phong Thủy.

Trong “Táng Kinh” của Quách Phác: “Không có nước thì gió đến làm khí tán, có nước thì khí dừng”. Trong phương pháp của Phong Thủy, đắc thủy là thượng sách, thứ đến là tàng phong. Một khu đất chỉ được coi là “Phong Thủy bảo địa” khi có đặc điểm “Tàng phong, tụ khí”; sinh khí hưng vượng dồi dào. 

Vậy khí hay trường khí là gì, hãy cũng Hồng Phúc hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé?

Khí và Trường Khí là gì?

Trường khí, xét trên góc độ phong thủy sẽ thấy mối liên quan tới tụ khí, bởi đạo của phong thủy chính là “tụ thủy” và “tàng phong”. Thủy tụ để sinh ra khí, và tàng phong để tránh tán khí. Ngôi nhà, hay tòa nhà biết áp dụng phong thủy đúng đắn, sẽ có thể đạt được yêu cầu tụ khí, tức tích tụ trường khí tốt. 

Công cụ Khoa học để đo đạc trường năng lượng khu đất

Trường khí (còn có các cách gọi khác là điện từ trường, trường điện từ, trường năng lượng) là một trong những trường của vật lý học, là dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt mang điện, trong đó bức xạ điện từ (hay sóng điện từ) là sự kết hợp dao động điện trường và từ trường vuông góc với nhau, lan truyền trong không gian như sóng.

Sóng điện từ cũng bị lượng tử hoá thành những “đợt sóng” có tính chất như các hạt chuyển động gọi là photon. Khi lan truyền, sóng điện từ mang theo năng lượng, động lượng và thông tin. Mọi vật thể đều phát ra bức xạ điện từ, do dao động nhiệt của các phân tử hay nguyên tử hoặc các hạt cấu tạo nên chúng, với năng lượng bức xạ và phân bố cường độ bức xạ theo tần số phụ thuộc vào ở nhiệt độ của vật thể, gần giống bức xạ vật đen.

Sự bức xạ này lấy đi nhiệt năng của vật thể, nhưng vật thể cũng có thể hấp thụ bức xạ phát ra từ vật thể khác.

Khảo sát âm trạch – Dùng Tâm Long đo trục khí hay đường linh để kiểm tra mộ phần

Bất cứ vật thể nào (dù là động thực vật, vi sinh vật, vật thể,…) đều phát ra sóng điện từ. Tùy theo từng lĩnh vực nghiên cứu, mà có các tên gọi khác nhau như điện từ trường, trường điện từ, trường năng lượng, trường sinh học,… Cách gọi khác nhau là do đối tượng nghiên cứu khác nhau, phương thức nghiên cứu có thể cũng khác, nhưng bàn chất là một, nên tôi tạm gọi chung là “trường khí” cho dễ hình dung.

Đi dò tiền xu cổ,… là nhờ các máy quét theo tần số  “trường khí” hay “bước sóng” của tiền xu cổ; nếu dò mìn thì cần đến máy khác, quét theo tần số khác, hay bước sóng khác; tương tự, dò tìm hài cốt, mạch nước ngầm, hay dò vàng,… thì đều cần đến máy chuyên dụng với bước sóng thích hợp, gọi dễ hiểu là trường khí thích hợp.

Tư vấn Phong Thủy – Tầm Long kiểm tra xem đất có sạch không, có mạch nước ngầm hay điểm xấu nào trước khi tiến hành xây dựng.

Điện từ trường của cơ thể người và điện từ trường của tự nhiên cùng tồn tại, vừa ảnh hưởng tác động lẫn nhau vừa cùng chịu tác động của các lực trong vũ trụ. Nếu gặp cùng tần số, bước sóng sẽ gọi là trường cộng hưởng, có lợi cho cơ thể vì có thể tương thích, thích ứng với nhau, làm giảm tiêu hao năng lượng, tăng sức đề kháng. Ngược lại, nếu không cùng tần số, bước sóng sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễu, làm tiêu hao năng lượng, nhiều thông tin.

Đó là lý do tại sao khi xây hoặc mua nhà, người ta vẫn khuyên cần làm thủ tục tẩy uế, dọn sạch nhà, làm hạn chế tối đa trường năng lượng không tương thích. Khi xây dựng nhà cửa hay khu đô thị, cần sử dụng máy móc hiện đại để xác định điện từ trường, để có được hiệu quả bố trí, sắp xếp tốt nhất. Chẳng hạn đặt giường ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc, hay thư viện tại nơi có điện từ trường tốt, sẽ giúp cho đầu óc minh mẫn, sảng khoái, làm việc hiệu quả. Ngược lại, điện từ trường xấu sẽ làm con người ta khó làm chủ được bản thân, không thể tập trung tâm trí, hay bị tai nạn, sự cố.

error: Content is protected !!