Kích hoạt trường khí theo Khoa học Phong Thủy

NGUYÊN TẮC KÍCH HOẠT TRƯỜNG KHÍ THÀNH CÔNG

Muốn kích hoạt trường khí thành công, có hiệu quả nhanh chóng, điều này đòi hỏi phải hiểu được nguyên lý “Nhất vị nhị hướng” trong Phong Thủy. Đồng thời biết kết hợp kiến thức lý khí trong Phong Thủy truyền thống với trường khí thực tế trong đo đạc để gia giảm cho phù hợp.

Bốc thuốc chữa bệnh trong Đông Y thế nào thì hóa giải trong Phong Thủy cũng vậy. Bắt đúng bệnh rồi còn cần biết liều lượng bốc thuốc phù hợp với từng bệnh.

TRƯỜNG KHÍ LÀ CON DAO HAI LƯỠI

Trường khí mang lại sức sống, sự phát triển cho chúng ta, tạo nên vùng địa linh, nhưng nó cũng có thể gây hủy hoại rất lớn. Trường khí thấp làm bạn thấy khó chịu, trường khí thích hợp giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, nhưng trường khí mạnh chỉ giúp bạn trong thời gian đầu, khi bạn đang mệt mỏi hay đau yếu, lâu dài lại làm bạn tiêu hao năng lượng. Nói dễ hiểu, cơn gió thoảng giúp bạn thấy khoan khoái, còn gió lộng có thể làm bạn bị viêm phổi, hay trúng gió.

Trong phong thuỷ, trường khí mang tính hai mặt. Trường khí thấp, cao, hay bất ổn định đều không tốt. Trường hợp này trùng khớp với nhận định âm khí, sát khí,… trong phong thủy. Chẳng hạn với trường hợp nhà có đường đi đâm thắng vào, trong phong thủy gọi là sát khí do đường trực xung. Đo đạc thực tế cũng thấy trường khí dao động, không ổn định. Nhiều nhà phong thủy do không biết sử dụng máy móc, không hiểu điều này, tiến hành hóa giải theo truyền thống như treo chuông gió, treo gương bát quái, treo rèm… nên không có tác dụng, hoặc hiệu quả rất thấp. Tôi đã gặp không ít trường hợp, người tư vấn phong thủy hóa giải rất lâu năm vẫn không thấy phát huy hiệu quả. Sau khi áp dụng phương pháp cân bằng trường khí theo khoa học phong thủy, hiệu quả thấy ngay trong 1 thời gian ngắn sau đó.

THÔNG SỐ ĐO ĐẠC CỦA TRƯỜNG KHÍ

Chỉ số Cường độ Đánh giá chung
0-30 MHz Trường khí rất thấp Có quặng, đồ cổ
31-199 MHz Trường khí thấp Tụ khí âm, hợp mồ mả
200-349 MHz Trung bình Nghỉ ngơi
350-499 MHz Trường khí tốt Có sinh khí, phát triển
500-890 MHz Trường khí rất tốt Vượng khí
891-950 MHz Trường khí cao Tụ khí dương
951 MHz trở lên Trường khí rất cao Long mạch chính
  • Những nơi có trường khí thấp (dưới 199 MHz) thường tụ âm khí, sống lâu năm ở đây hay có bệnh tật, tại nạn, sự cố. Nhà ở dễ có vong linh, “cốt” dưới nền nhà. Với chỉ số này thích hợp đặt mồ mả (Âm trạch). 
  • Những nơi có trường khí trung bình (200-349 MHz), có thể ở được nhưng thiếu sinh khí, khó phát triển. Với Bất động sản có trường khí trung bình cũng là bất động sản khó bán.
  • Những nơi có trường khí tốt (350-499 MHz) đến rất tốt (500-890); phù hợp làm nơi để ở, có sinh khí, phát triển thuận lợi. Trong trường hợp muốn phá băng cho bất động sản, cần phải kích hoạt bất động sản có trường khí thấp lên ngưỡng này.
  • Những nơi có trường khí cao (891-950 MHz) là vùng địa linh, phù hợp để tập luyện, dưỡng sinh, nâng cao khả năng phòng và chống bệnh tật nhưng ở lâu dài lại không tốt.
  • Nơi có trường khí rất cao trên 951MHz là vùng đất địa linh, nơi tụ trường khí hay long mạch đi qua.
error: Content is protected !!