Nên chọn kính cường lực hay kính dán an toàn?

Kính cường lực và kính dán an toàn là những loại kính có khả năng gia tăng sức chịu lực nổi bật. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại kính nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia chủ? Hãy cùng Happynest đi tìm lời giải qua bài viết sau.

Kính cường lực và kính dán an toàn đều có khả năng chịu tác động ngoại lực lớn hơn gấp nhiều lần so với các loại kính thường

Ưu – Nhược điểm và Giá thành của kính cường lực

Ưu điểm

Kính cường lực là loại kính đã trải qua quá trình xử lý nhiệt lên tới 680 – 700 độ C và được làm nguội nhanh bằng khí mát. Quá trình làm nguội được tăng tốc để tăng độ nén bề mặt kính (tăng độ cứng), khiến khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt của kính cường lực tốt hơn gấp 4-5 lần so với kính thông thường. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của kính cường lực. 

Kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội để sử dụng trong thiết kế nội thất

Thêm vào đó, kính cường lực rất khó vỡ. Nếu có vỡ, kính cường lực sẽ vỡ thành những hạt nhỏ giống như hạt ngô, không gây sát thương cho người sử dụng. 

Nhược điểm

Nhược điểm của kính cường lực là không thể thay đổi kích thước của sản phẩm, kính cường lực không thể tái gia công như kính thông thường. Khi đã định hình và tôi nhiệt, kính cường lực sẽ giữ nguyên hình dạng đó và không thể cắt nhỏ hay thay đổi kích thước. 

Sử dụng quá nhiều kính cường lực trong công trình cũng dễ gây hiệu ứng thừa sáng, hoặc thừa nhiệt.

Giá thành

Sàn kính cường lực trong phòng ngủ

Giá thành của kính cường lực dao động trong khoảng từ 500.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ/m2.

Ưu – Nhược điểm và Giá thành của kính dán an toàn

Ưu điểm

Kính dán an toàn được tạo ra bằng cách dán 2 hay nhiều lớp kính, lớp keo dán ở giữa gọi là lớp vinyl có độ dày 0,38mm. Sở dĩ gọi là kính dán an toàn bởi khi bị vỡ, các mảnh kính nhỏ vẫn dính với nhau thông qua lớp keo, đảm bảo an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Kính dán an toàn có nhiều ưu điểm: Có khả năng ngăn chặn 99% tia cực tím, khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Xét về độ an toàn, kính dán an toàn bền hơn kính cường lực gấp 2 lần, bởi kính dán an toàn có thể sử dụng kính cường lực làm kính dán để tăng độ an toàn cho kính. Một số loại kính dán có thể làm kính chống trộm và chống đạn.

Kính dán an toàn nhiều lớp giữ được nguyên hình dạng hơn nhiều loại kính khác. Do đó, kính dán an toàn có thể sử dụng cho kính chắn gió xe ô tô, lớp kéo giúp giữ nguyên hình dạng và cấu trúc kính, hạn chế khả năng bị vỡ. Thời gian tạo ra kính dán an toàn nhanh hơn kính cường lực, bởi kính dán an toàn có thể được làm từ các loại kính thông thường. 

Nhược điểm

Nhược điểm của kính dán an toàn là nếu sử dụng ở ngoài trời, cần có biện pháp bảo dưỡng lớp keo ở giữa để không bị hoen ố. Nếu như so sánh độ cứng giữa kính dán thông thường và kính cường lực có cùng độ dày, thì kính cường lực bền hơn do được tôi nhiệt liền khối và không cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Vách nhôm kính dán an toàn cho phòng ngủ

Giá thành

Kính dán an toàn có chi phí dao động trong khoảng 750.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.

Ứng dụng

– Sử dụng làm vách nhôm kính

– Cửa nhôm kính

– Mái kính dán

Giếng trời bằng kính dán an toàn

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn kính cường lực hay kính dán an toàn.

Nguồn: Happynest

error: Content is protected !!