Phong Thủy với phòng ngủ cần lưu ý gì

 

 

Bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin về cách xây dựng, bố trí không gian phòng ngủ sao cho hợp lý, đúng cách. Bài viết này chia sẻ cho bạn 5 điều kiêng kỵ cần nhớ trong phong thủy với phòng ngủ, bạn nên nhớ!

Nếu có ai hỏi trong ngôi nhà bạn phòng nào là quan trọng nhất thì có lẽ câu trả lời sẽ là phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi mà mỗi chúng ta sẽ gắn bó khoảng 1/3 cuộc đời ở đó; là nơi giúp cơ thể thể thư giãn, có một giấc ngủ ngon để có thể tái tạo và hồi phục năng lượng giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất.

Vì vậy việc bố trí phòng ngủ hợp khoa học và Phong Thủy là vô cùng quan trọng. Hôm nay Hồng Phúc sẽ tóm lược những yêu cầu cơ bản khi bố trí phòng ngủ theo khoa học Phong Thủy.

Phong thủy với phòng ngủ sinh tài vượng
Phong thủy với phòng ngủ sinh tài vượng

(1) Phòng ngủ với phong thủy không nên có hình tròn

Nhà ở bình thường đều không thể thiết kế phòng ngủ hình tròn, vì không chỉ đòi hỏi nhiều công sức xây dựng mà còn rất lãng phí không gian.

Nhưng có một số gia đình giàu có rất thích xây phòng ngủ hình tròn, sau đó kê một chiếc giường hình tròn, trở thành kết cấu trong tròn có tròn. Nghe ra rất có vẻ triết học nhưng thực ra lại không hề hợp lý.

Cổ ngữ có câu: “trời tròn đất vuông”. Phòng ngủ hình tròn khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt. Llâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu…..

Phòng ngủ hình tròn làm khí xáo động, dễ gây mệt mỏi
Phòng ngủ hình tròn làm khí xáo động, dễ gây mệt mỏi

Giường, tường và tủ quần áo trong phòng ngủ không nên có hình tròn. Vì hình tròn có tính động, trong phương diện tâm lý, thị giác và phong thuỷ đều có ý vận động và biến hoá. Điều này dễ khiến con người có cảm giác không ốn định, bất an.

Môi trường nên có lợi cho một giấc ngủ ngon nên yên tĩnh, hài hoà, nêu không sẽ gây bất lợi đối với tâm lý.

Có những ngôi nhà để thu được nhiều ánh sáng và mỹ quan mà thiết kế cửa sổ lớn có hình tròn hoặc hình cánh cung.

Làm như vậy cũng không có vấn đề gì, chỉ cần tường của toàn bộ phòng ngủ không phải là hình tròn hoặc hình vòng cung là được.

Vì có thị giác và nguồn ánh sáng tốt sẽ mang lại cho con người cảm giác tươi vui, khoan khoái. Cho nên cửa số hình tròn hoặc hình vòng cung không ảnh hưởng đến một kết cấu không gian tốt trong phòng ngủ với phong thủy.

(2) Phòng ngủ hợp phong thủy không nên hẹp và dài

Nếu con người nằm ngủ trong một không gian vừa hẹp vừa dài sẽ có cảm giác cô đơn và lạnh lẽo. Những người thần kinh mẫn cảm còn hay suy nghĩ linh tinh mà sinh ra nhiều ảo giác.

Phương pháp bổ cứu là: phân một thành hai, tức dùng một chiếc tủ ngắn phân tách không gian phòng ngủ ra làm hai, một bên đặt giường ngủ, bên kia có thể làm phòng đọc sách hoặc nơi trang điểm.

Đồng thời trên nóc tủ thấp đặt một chiếc ti vi, như vậy khi nằm trên giường có thể thoải mái xem những chương trình truyền hình yêu thích.

Thông qua cách cải thiện như vậy, phòng ngủ sẽ không còn là một cái “hang” trống rỗng nữa, tâm lý con người cũng cảm thấy an tâm, yên ổn hơn rất nhiều.

Phòng ngủ hẹp và dài hay suy nghĩ linh tinh và nhiều ảo giác

Có một điểm cần chú ý, có một số người dùng gương đế ngăn cách không gian phòng ngủ. Thực ra làm như vậy là không thích hợp.

Nếu gương chiếu vào phòng trang điểm hoặc phòng sách thì không có trở ngại gì. Nhưng nếu gương chiếu vào giường ngủ thì đã phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ học, con người dễ sinh bệnh lúc nào không hay.

(3) Trong phòng ngủ không nên có cột nhà

Một điều lưu ý trong phong thủy với phòng ngủ là cột nhà thông thường đều có góc nhọn. Phía trong không gian sinh hoạt mà có góc nhọn sẽ gây bất lợi đối với con người.

Cột ở vị trí trung tâm phòng, đặc biệt lại hướng vào vị trí giường ngủ là càng không nên. Ở bốn góc phòng ngủ có cột thì ảnh hưởng của nó sẽ nhẹ hơn so với vị trí trung tâm phòng.

Nhưng nếu hai bên phải trái của giường ngủ đều có cột sẽ là đại kỵ.

Cột nhà trong phòng ngủ tạo sát khí không tốt cho sức khỏe

(4) Phòng ngủ không được có cạnh xiên, góc lồi

Phòng ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật là đẹp nhất. Không được có cạnh xiên hoặc quá nhiều góc. Vì cạnh xiên rất dễ tạo ra ảo giác. Nhiều góc lại dễ dẫn đến cảm giác bị áp lực, gò bó.

Ngủ trong căn phòng như vậy tinh thần con người sẽ nặng nề, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

(5) Hình dáng lý tưởng nhất cho phòng ngủ hợp phong thủy

Đứng từ góc độ phong thuỷ học, phòng ngủ có hình vuông là đẹp nhất. Chúng mang lại cho con người cảm giác yên ốn, vững vàng, an tâm, rất có lợi cho sức khoẻ.

Nếu như vì hạn chế về mặt bằng mà không thể thiết kế phòng ngủ hình vuông thì có thể xây theo hình chữ nhật cũng rất đẹp. Có điều, chiều dài và chiều rộng của phòng ngủ không nên có sự chênh lệch quá lớn.

Mẫu phòng ngủ số 1
Mẫu phòng ngủ số 2
Mẫu phòng ngủ số 3
Mẫu phòng ngủ số 4
Mẫu phòng ngủ số 5
Mẫu phòng ngủ số 6
Mẫu phòng ngủ số 7

Tóm tắt yêu cầu bố trí cơ bản PHÒNG NGỦ

Nên:

 • Độc lập, riêng tư
 • Yên tĩnh, ấm cúng (Không phải âm khí)
 • Cung tốt: Tinh thần sảng khoái, tốt cho sức khỏe
 • Vuông vắn
 

Không nên

 • Hình tròn: Khí xáo động, dễ mệt mỏi
 • Quá lớn: Gây cảm giác cô đơn, lẻ loi
 • Gương chiếu vào: Gây mệt mỏi, vô sinh
 • Có cột nhà, góc nhọn/lồi: Stress, gò bó
 • Trần thấp: Bế khí
 • Gam màu tối, ảm đạm

Tóm tắt yêu cầu bố trí cơ bản GIƯỜNG NGỦ

Nên:

 • Nằm trên giường thấy cửa phòng/cửa sổ: Hấp thụ sinh khí, dễ quan sát, chủ động
 • Có chỗ dựa, kháo sơn: Dựa tường
Không nên:

 • Dựa cửa: Ảnh hưởng giấc ngủ, yên tĩnh, riêng tư
 • Không có chỗ dựa: Ngủ không ngon
 • Dựa vệ sinh/bếp: Ngủ mê
 • Dựa cửa sổ: Mất ngủ, khó phát triển
 • Lắp tủ tường: Tăng áp lực
 • Không nên:
 • Dưới xà ngang/vệ sinh: Bệnh tật, ung thư
 • Dưới bàn thờ: Ảnh hưởng sức khỏe

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà và cần Tư vấn Phong Thủy – Tư vấn Thiết Kế hãy liên hệ với Phong Thủy Hồng Phúc. Với kiến thức và kinh nghiệm tư vấn lâu năm sẽ giúp quý khách hàng có những thông tin tư vấn chính xác nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

 

 

 

error: Content is protected !!