Sát khí thường gặp trong Phong Thủy và cách hóa giải

1. Phản Quan Sát

Phản Quan sát là sát khí hình thành khi bên ngoài có ánh mặt trời chiếu xuống mặt nước, gương, kính … thì ánh sáng phản xạ sẽ phản chiếu vào bên trong nhà; đặc biệt là phòng ngủ. Người ở trong những căn nhà phạm sát này thường bị căng thẳng về tâm lý, tinh thần mất tập trung, phản ứng chậm chạp. Lâu ngày có thể sẽ bị thương do va đập hoặc bệnh về máu huyết. Đây là sát khí khá phổ biến trong các thành phố lớn do mật độ nhà cao tầng khá cao.
Phương pháp hoá giải

Với phản quan sát bình thường chỉ cần dán lên cửa kính loại giấy dán mờ, đặt thêm cặp lộc bình nhỏ. Với phản quan sát mạnh thì phối theo cát hung của Huyền Không để hoá giải.

2. Thiên trảm sát
Thiên trảm sát là cách nói hình tượng để chỉ sát khí được hình thành từ khe hở giữa 2 khối nhà cao tầng; nhìn từ xa tựa một toà nhà bị chém một lưỡi đao bổ đôi từ trên xuống.

Đây là một trong những sát khí nguy hiểm nhất trong các loại sát khí từ hình thế xung quanh tạo ra; thường khiến các Phong Thuỷ Sư và gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công tác hoá giải.


Nguyên nhân xuất phát từ khe hở giữa hai khối nhà cao tầng. Tại vị trí này áp lực gió được gia tăng đáng kể, gặp các vật cản sẽ trở thành gió xoáy theo nguyên lua động lực học. Gió chuyển động theo phương kẽ hở gọi là “Miền xuyên sơn nhân tạo” hay gọi là “Hiện tượng ống hẹp”. Khe hở càng dài và hẹp và chiều cao hai toà nhà càng cao thì ảnh hưởng càng lớn. Thí nghiệm đã chứng minh “Hiệu ứng ống hẹp” có thể tăng gió từ cấp 2 thành cấp 8.
Sự vận động của dòng khí này rất cao hơn rất nhiều sự vận hành của khí huyết trong cơ thể, làm cho mọi hoạt động của cơ thể ở trạng thái mất cân bằng; nhất là vùng tim và não bộ. Người sống trong nhà bị phạm sát này thường suy nhược cơ thể trầm trọng, căng thẳng.
Ngoài ra loại gió này có áp lực cao mang tính trực xung là nguyên nhân làm tán khí, khiến Sinh vượng không tụ được ở Minh Đường. Đây là nguyên nhân khiến tiền tài ở những ngôi nhà này dễ bị tiêu tán, của cải làm ra được bao nhiêu cũng đội nón ra đi hết.

Phương pháp hóa giải: Phối hợp cát hung của Huyền Không Phi Tinh để đưa ra phương án hóa giải phù hợp.

3. Thương sát

Phong Thủy quan niệm “Một con đường thẳng một cây thương”; là loại sát khí được hình thành khi đối diện với cửa chính của ngôi nhà có con đường thẳng tắp đâm trực diện vào. Đây là trường hợp sát khí có tính trực xung, tác động một cách trực diện nên sát khí cũng rất mạnh; nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ và gia đạo trong nhà. Với cơ sở kinh doanh thì hao tài rất nhanh. Người ở trong nhà này dễ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đạo lục đục, vợ chồng bất hoà, con cái hư đốn.


Dạng sát khí này thuộc hành Kim, nên dùng hành Thuỷ để tiết đi; phối hợp với cát hung của Huyền Không Phi Tinh để có thể hoá giải được tốt hơn: Đặt đá, trồng cây xanh, làm bình phong chắn phía trước hoặc đặt đôi kỳ lân, sẽ có lợi cho sự nghiệp.
Ngoài ra với công trình Kiến Trúc có con đường trực xung nên làm lệch cửa, đồng thời tạo một Minh Đường rộng rãi phía trước để làm tiêu tán sát khí.

4. Liêm Đao Sát

Sát khí Liêm Đao Sát là cục sát thương khá mạnh, ảnh hưởng nhiều tới tài vận của nhà ở hay cơ sở kinh doanh. Được hình thành khi trước nhà có con đường, dòng sông hoặc cầu vượt quay ngược về phía nhà. Sát khí trong trường hợp này tựa như chiếc đao hình lưỡi liềm chém ngang qua nhà ở vậy, sát khí tăng giảm dần theo độ cong của lưỡi liềm; là thế hung, chủ về tai nạn bất ngờ.

Phương án hóa giải: Có thể đặt tại cung vị đó một đôi ngựa bằng đồng và tiền Ngũ Đế có thể hóa giải được. Phối hợp với cát hung của Huyền Không để hóa giải hung tính.

error: Content is protected !!