KIN TRÚC PHONG THY

Người xưa quan nim, s mnh hay cuc sng ca con người ph thuc vào rt nhiu yếu t, trong đó có môi trường sinh sng, đc bit là Phong Thy nhà . Phong Thy tt s giúp gim thiu được tai ha khi gp vn xu, giúp gia tăng s thành công và may mn khi vào vn tt. 

Phong Thy trong Kiến Trúc hin đi

Phong Thủy là công cụ hỗ trợ đắc lực trong Kiến Trúc hiện đại. Cụ thể Phong Thủy đảm bảo các yếu tố về tính hài hòa, tính thẩm mỹ, cân đối. Điều này giúp kiến trúc công trình mang đến những yếu tố tích cực với con người. Phong thủy chú trọng đến các yếu tố tổ chức không gian, lựa chọn thời gian phù hợp bao gồm hình thế, bố cục, hình dáng, màu sắc, kích thước, sự tương đồng với các yếu tố xung quanh để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt …

Tuy nhiên để tìm một tiếng nói chung giữa Phong Thủy và thiết kế Kiến Trúc là rất khó

 • Nếu phải giải quyết toàn diện yếu tố Phong Thủy trong Kiến Trúc thì quả thật là một trở ngại lớn với người Thiết Kế, là sự thách đố với Kiến Trúc Sư.
 • Gần như mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, mọi bộ phận Kiến Trúc đều có những yêu cầu về Phong Thủy, thì việc xâu chuỗi dữ kiện để đưa ra một giải pháp khoa học Kiến Trúc đã là quá khó, nói gì đến sự sáng tạo.
 • Chưa kể những vô lý và mâu thuẫn giữa Phong Thuỷ với Kiến Trúc hay các yếu tố xã hội khác.
 • Nhưng nếu chỉ có Kiến Trúc thì nhiều công trình xây lên lại bị phạm phải nhiều điều kiêng kỵ nên khi về ở thì phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, công việc. Khi đó phải sửa chữa, hóa giải rất khó khăn và ít hiệu quả …

Nếu bn đang chun b xây nhà mà cn tư vn Phong Thy hoc c 2 yếu t trên thì Phong Thy Hng Phúc chính là đơn v tư vn phù hp nht vi bn.

Hồng Phúc đã thực hiện trên 200 công trình Thiết Kế Kiến Trúc & Tư vấn Phong Thủy cho các khách hàng với các yêu cầu khác nhau. Chúng tôi tin tưởng vào những giá trị mang lại trong Thiết Kế của mình khi quý khách hàng trao cho chúng tôi thực hiện Thiết Kế ngôi nhà mơ ước của bạn.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ

NỘI DUNG THIẾT KẾ

B. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi muốn thực hiện dịch vụ thiết kế thì nên đăng ký gói nào? Chi phí thiết kế cao quá, tôi chỉ có nhu cầu thiết kế kiến trúc thôi. Vậy có cách nào không? 

 • Nếu khách hàng muốn công trình được thiết kế một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất thì có thể sử dụng gói Combo1 hoặc Combo2
 • Nếu khách hàng chỉ quan tâm về Phong Thủy – Kiến Trúc hoặc Kết Cấu thì có thể sử dụng các gói thiết kế riêng lẻ.

2. Hồ sơ Kiến Trúc Phong ThủyHồ sơ Kiến Trúc có gì khác nhau? Nên đăng ký gói nào?

Giống nhau: Hai bộ hồ sơ này giống nhau về mặt triển khai mặt bằng Kiến Trúc và bố trí nội ngoại thất

Khác nhau:

 • Hồ sơ Kiến Trúc Phong Thủy đi sâu vào vấn đề Phong Thủy trong xây dựng: Khảo sát hình thế, bố trí nội ngoại thất, kích thước theo thước Lô Ban, tư vấn kích hoạt, hóa giải, ngày giờ động thổ, nhập trạch …
  Hồ sơ Kiến Trúc đi sâu vào triển khai chi tiết: Phối cảnh 3D, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết cấu tạo …

3. Hồ sơ này có bao gồm chi phí thiết kế nội thất hay không? Nếu tôi muốn thiết kế thêm nội thất thì làm thế nào?

 • Hồ sơ này chỉ có phương án, không gian bố trí nội thất chứ không phải thiết kế nội thất. Để hiểu hơn về thiết kế nội thất, khách hàng có thể xem tại ĐÂY. Nếu khách hàng muốn thiết kế nội thất thì phải có hợp đồng thiết kế nội thất riêng.

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN QUY TRÌNH TƯ VẤN

01 Thời gian thiết kế có lâu không. Mất bao nhiêu thời gian?

02 Tôi thấy nhiều người mua Thiết Kế của các đơn vị khác, nhưng khi thi công thường gặp những vấn đề cần thay đổi theo thực tế thì rất khó để trao đổi hoặc thợ thi công chưa đọc hiểu bản vẽ dẫn đến thi công khác Thiết Kế. Vậy trong quá trình thi công nếu có vấn đề muốn trao đổi có được không?

03 Tôi khá quan tâm về vấn đề Phong Thủy khi xây nhà và thấy một số một số gia chủ thuê Tư vấn Thiết Kế và Thầy Phong Thủy nhưng thấy có nhiều điểm không hài hòa giữa Kiến Trúc và Phong Thủy dẫn tới phá hỏng công năng và thẩm mỹ của công trình. Vậy ở Hồng Phúc có điểm gì khác biệt không?

04 Hồng Phúc có thực hiện dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ A-Z không ? Tức là từ lúc thiết kế ý tưởng đến lúc biến bản vẽ thành hiện thực?

Hồng Phúc xin trả lời như sau:

01 Quy trình thiết kế sẽ chia làm 2 giai đoạn là Thiết kế cơ sởTriển khai kỹ thuật. Bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh sơ bộ; mất từ 7-10 ngày thực hiện. Hồng Phúc sẽ bàn bạc, thống nhất với Chủ đầu tư về vấn đề này. Sau khi đã chỉnh sửa và thống nhất phương án thiết kế sẽ tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng, tùy thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của công trình.

02 Chúng tôi không bán HỒ SƠ mà là TƯ VẤN THIẾT KẾ

 • Hồ sơ chỉ là phương thức truyền tải phương án thiết kế: Hình dáng, kích thước, cách bố trí nội ngoại thất … của công trình bằng hệ thống bản vẽ, hình ảnh, ký hiệu. Mục đích là để làm cơ sở cho đơn vị thi công.
 • Cái Hồng Phúc làm là Tư vấn và chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc của gia chủ trong suốt quá trình thi công công trình.
 • Quan trọng nhất: Hồng Phúc hỗ trợ chủ nhà giám sát và thẩm định chất lượng thi công ở những giai đoạn quan trọng để chủ nhà có thể yên tâm về chất lượng công trình.

03 Rất khác biệt

 • Sự khác biệt lớn nhất giữa Hồng Phúc và các nơi khác đó là đơn giá và chất lượng tư vấn. Do Hồng Phúc tự tin vào chất lượng tư vấn của mình nên đơn giá cũng rất cao. Khách hàng có thể xem Hồ sơ thiết kế của Hồng Phúc để hiểu rõ hơn về chất lượng tư vấn của Hồng Phúc.
 • Lý do chính khiến các công trình khác không đạt được sự hài hòa giữa Kiến Trúc và Phong Thủy là do người làm Phong Thủy không hiểu các nguyên tắc khoa học của Kiến Trúc – Xây Dựng và người làm Kiến Trúc thì không có kiến thức Phong Thủy để vận dụng dẫn đến sự chắp vá, khiên cưỡng.
 • Điều tạo lên chất lượng của Hồng Phúc chính là có đội ngũ thiết kế giỏi và kiến thức Phong Thủy được đào tạo chuyên sâu.

04 Chúng tôi có đầy đủ điều kiện và khả năng để thực hiện trọn vẹn từ giai đoạn thiết kế đến lúc triển khai thi công. Chúng tôi có quy trình quản lý về mặt kỹ thuật và có đội thợ với chất lượng cao để thi công các công trình kiến trúc nhà đẹp.

05 Chúng tôi có rất nhiều ưu đãi nhằm thu hút khách hàng vào dịch vụ thi công sau khi kết thúc hợp đồng thiết kế. Đó là:

 • Khách hàng sẽ được giảm 50% giá trị thiết kế vào giá trị hợp đồng thi công. Nếu chọn nhà thầu xây dựng khác, khách hàng không thể có lợi thế này.
 • Khách hàng vẫn hoàn toàn yên tâm là không vì vậy mà mức giá của chúng tôi tăng lên. Ngược lại, mức giá vẫn luôn thấp hơn mức bình quân của thị trường. Điều này sẽ được khẳng định khi quý khách so sánh báo giá thi công của chúng tôi với thị trường chung ở cùng thời điểm.