Tư vấn Phong Thủy cần làm những gì?

Tư vấn phong thủy

Nhiều người hay hỏi tôi “Tôi sinh năm 19xx nên xây nhà hướng nào?”; thậm chí “Tôi sinh năm 19xx thì đặt giường/bếp/WC hướng nào”; người hiểu về Phong Thủy một chút thì “Bàn làm việc của anh hướng Đông thì có đặt cây có được không” … Những câu hỏi kiểu như thế còn rất nhiều.

Trong quá trình đi làm, có những khách hàng tự bố trí Phong Thủy theo hướng tuổi; cũng không ít người đã  nhờ thầy đến tư vấn:Gia chủ sinh năm này thì xây hướng này, bàn làm việc kê hướng này, bàn thờ kê hướng này. Vì nhà hướng này nên bếp phải để hướng này. Ngoài việc bố trí nhà, bếp, giường, bàn thờ theo hướng thì không còn gì cả. Nhiều khi bố trí theo hướng tuổi xong thì bố trí Kiến Trúc lại lệch lạc, tùy tiện. 

Khảo sát Phong Thủy phải xem xét toàn diện: Tọa hướng là điều bắt buộc khi khảo sát nhưng nếu chỉ thuần túy là xem hướng tuổi thì chẳng cần phải là nhà Phong Thủy; chỉ cần có kiến thức căn bản về Bát Quái – Ngũ Hành và tính Mệnh là có thể cơ bản làm được. 

Khi đi tư vấn Phong Thủy thì cần khảo sát rất nhiều yếu tố; nên nếu chỉ nói không thì chủ nhà sẽ không thể nhớ được; thậm chí còn chẳng biết mình làm thế nào, làm gì. Vì thế tôi vẫn thường làm Hồ sơ Phong Thủy để lưu lại những vấn đề quan trọng để khách hàng có thể xem lại cũng như để chiêm nghiệm theo thời gian xem những gì luận giải có đúng hay không. Tuy vậy hồ sơ Phong Thủy cũng chỉ lưu được những thông tin căn bản; còn có những yếu tố khác như đo Tầm Long, Kiểm tra đường linh thì gia chủ đã được trao đổi trực tiếp.

Vậy khi khảo sát và tư vấn Phong Thủy cần làm những gì?

1. Hình thế bắt buộc phải xem

Khảo sát Phong Thủy là phải khảo sát thực tế. Hoặc chí ít phải chụp ảnh xung quanh và quay video để cảm quan, cảm nhận một phần. Tuy nhiên phần chính vẫn phải là khảo sát thực tế.

2. Lý khí bắt buộc phải xem

Lý khí là một phần định lượng trong Phong Thủy. Khảo sát Phong Thủy mà không dùng La bàn, La Kinh đo thì chỉ là cảm nhận mang tính định tính; cảm nhận này lúc đúng lúc sai. Nếu đo tọa hướng sai thì các yếu tố về luận giải cát hung, hóa giải, kích hoạt khí đều thất bại.

3. Đo đạc, khí âm dương cần phân biệt

Đây là điều ít sách vở nói đến và cũng ít thầy biết được. Có nhiều khách hàng khi xây xong nhà cũng mời thầy về xem nhưng mọi việc vẫn trục trặc nên có nhờ đến tôi. Cụ thể là người trong nhà thường xuyên mệt mỏi, tâm tư không thoải mái và đặc biệt là hai vợ chồng lấy nhau lâu năm, sức khỏe bình thường nhưng không có con. Khi dùng Tầm Long kiểm tra thì thấy trong phòng ngủ ngay vị trí đầu giường và cuối giường có điểm âm: Đầu giường có 1 bộ quần áo thường mặc đi chùa và cuối giường có cụ thiềm thừ giả cổ được trì chú, khai quang.

Hiện nay người có thể khai quang để vật phẩm có năng lượng dương có lợi thực sự rất rất khó; nếu có khai quang được vật phẩm có năng lượng dương thì năng lượng đó không bền bì mà chỉ dương một thời gian sau đó lại trở về năng lượng âm.

4. Trường khí mạnh hay yếu

Biết là khí âm dương rồi còn cần biết mạnh yếu ra sao, có dao động hay không. Đây là phần định lượng rất quan trọng. Nhiều gia chủ hay đau ốm, trong nhà hay cãi vã, lục đục thì có thể là do nguyên nhân này.

Tôi đã có bài viết khá chi tiết về chỉ số của trường khí. Xem thêm tại đây

5. Bài trí bàn thờ – Yếu tố quan trọng trong tư vấn phong thủy

Về bàn thờ cần phân biệt giữa hai khái niệm: Bài trí và Trang trí. Bài trí bàn thờ là bố trí theo khoa học Phong Thủy để khi thắp hương có thể kích hoạt khí tốt và vong linh của gia tiên có thể về được; trường hợp này khi kiểm tra bằng Tầm Long sẽ thấy đường linh hay trục khí. Còn trang trí bàn thờ là việc mà mọi người thường bị sa đà vào một cách thái quá: Trang trí hoa giả, cây vàng bạc, trang kim hoặc các vật phẩm làm bằng nhựa hoặc bột đá. Trường hợp này thiên về thẩm mỹ hơn nhưng năng lượng không tốt; khi thắp hương thì gia tiên không về được.

Có trường hợp đi tư vấn cho công ty giao dịch BĐS ở Hòa Bình thì nhiều dự án tư vấn kỹ lưỡng rồi nhưng cứ chuẩn bị ký hợp đồng mua bán thì lại trục trặc không xong. Khi kiểm tra bàn thờ thần tài; mặc dù bàn thờ để ở vị trí sao tốt nhưng do bài trí không hợp lý nên không những không tốt mà còn phản tác dụng. (Để tiền trần, giấy trang kim, hoa giả, 2 cụ thiềm thừ & tỳ hưu trường khí âm). Sau khi tư vấn bố trí bàn thờ, bố trí nội ngoại thất và lên phương án phá băng BĐS cho 2 dự án đang triển khai thì chỉ sau 2 tuần đã hiệu quả – Các giao dịch đều diễn ra thuận lợi.

tư vấn phong thủy
Tư vấn Phong Thủy cho công ty BĐS
Bài trí bàn thờ sai dẫn tới phản tác dụng

6. Bố trí nội ngoại thất

Đây là yếu tố bắt buộc phải khảo sát trong quá trình tư vấn phong thủy. Trên thực tế nhiều gia chủ khi bố trí nội thất hoàn toàn chỉ bố trí theo hướng tuổi mà không nắm rõ căn bản. Có trường hợp khách hàng của tôi sau khi được thăng chức lên thì gọi điện nhờ bố trí phòng làm việc vì mọi việc sau khi thăng chức lại gặp nhiều khó khăn. Khi lên khảo sát thì bàn làm việc ở vị trí tốt, trường khí ổn định nhưng lại quay mặt vào tường, quay lưng ra cửa với lý do: Hợp hướng. Trên thực tế hướng chỉ là một yếu tố để xét tới chứ không nên áp dụng một cách máy móc.

7. Thời gian là yếu tố rất quan trọng, đồng thời phải kết hợp với hình thế và lý khí.

Chọn ngày là một phần quan trọng trong phong thủy, phong thủy có linh nghiệm hay không còn phụ thuộc vào yếu tố thời gian.

Dân gian xưa chỉ biết chọn ngày giờ hợp tuổi, tránh được thần sát xấu nhưng lại chưa biết tận dụng thần sát tốt, sao tốt. Nhất là với Huyền Không Phi Tinh trước đây không được truyền bá nhiều nên việc  chọn ngày giờ cũng bị hạn chế nhiều. Việc chọn ngày giờ thực chất là chọn thời gian có phi tinh tốt đến vị trí tốt để kích hoạt hoặc xấu để hóa giải; kết hợp cả không gian và thời gian. Thế nên có người mới hỏi tôi “Hôm nay là ngày Tam Nương mà bảo là ngày tốt”

Tóm lại: “Tránh dữ” là tốt nhưng ta cũng cần thiết “Tìm lành” để tận dụng.

Xem hồ sơ tư vấn phong thủy tại đâu?

Xem hồ sơ Phong Thủy Mẫu Tại đây

error: Content is protected !!