THIẾT KẾ PHÒNG BẾP THEO PHONG THUỶ – LIÊN HỆ: 088.884.4966

THIẾT KẾ PHÒNG BẾP THEO PHONG THUỶ – LIÊN HỆ: 088.884.4966

Trong văn hoá người Việt, bếp không chỉ là nơi nấu nướng cung cấp năng lượng để phục vụ cuộc sống. Mà còn là nơi cả gia đình cùng nhau quây quần ăn uống, sinh hoạt và gắn kết tình cảm. Bố trí bếp không đúng cách, không tốt thì nhà cửa sẽ lạnh lẽo, thiếu căn cơ. Vì vậy việc thiết kế bếp theo Phong Thuỷ là vô cùng quan trọng.

Chủ về sức khoẻ, tình cảm, tài lộc

Lý khí: Vị trí Cát – Hung khi đặt bếp bếp

Bếp ngày xưa lấy Hoả môn (cửa bếp) làm trọng do Hoả môn hướng nào sẽ đón “Khí” ở hướng đó. Ngày nay, các gia đình chủ yếu dùng bếp ga, nồi điện, lò vi sóng … nên tuy vẫn giữ tính trọng yếu nhưng không được mạnh như ngày xưa. Hoả môn đã không còn và khó để xác định rõ ràng. Do đó dùng sơn tinh để xem xét phương vị đặt bếp là quan trọng nhất; dùng thuỷ tinh để xem hướng bếp trở thành thứ yếu.

Mỗi trường phái sẽ có những lý luận và phương pháp khác nhau. Theo Phong Thuỷ Bát Trạch thì bếp nên đặt tại “Toạ hung hướng cát” nhưng theo Huyền Không Phi Tinh thì Bếp bắt buộc đặt tại phương vị có sao sinh vượng khí của sơn tinh để vượng nhân đinh. Khi nói “Vượng nhân đinh” có nghĩa là mọi người trong nhà khoẻ mạnh, gia đình hoà thuận, con cái ngoan ngoãn, thông minh chứ không chỉ là thêm người trong gia đình.

Xem thêm: Kích hoạt trường khí – thúc vượng tài vận

Bếp không được đặt tại cung vị có sao suy, thoái khí sẽ mang tới sát khí lớn. Trong bài viết này xin đưa ra một số trường hợp cần lưu tâm.

Một số trường hợp cần lưu tâm

  • Không nên đặt bếp tại cung Càn (Tây Bắc): Theo Bát Trạch nếu bếp đặt tại cung Càn sẽ phạm “Hoả thiêu thiên môn”. Theo ngũ hành Càn thuộc mệnh Kim đại diện cho người cha, người lớn tuổi trong gia đình. Nếu phạm phải “Hoả thiêu thiên môn” thì những người trong gia đình dễ bị tai nạn liên quan đến phần đầu, đau ốm; trẻ nhỏ khó bảo … thường ứng với người lớn tuổi, trụ cột trong gia đình.
  • Không đặt bếp tại tổ hợp 2-5 (Ngũ hành Thổ): Đây là tổ hợp mà trừ trong vận 2 và vận 5 thì các vận khác đều có sát khí rất lớn. Chủ về ốm đau, bệnh tật, tai nạn ngoài ý muốn. Vậy khi thiết kế bếp theo Phong Thuỷ cần tránh đặt bếp ở phương vị này vì Hoả của bếp sẽ làm gia tăng sát khí của hành Thổ.

Ví dụ: Nhà xây dựng và nhập trạch vận 8. Hướng nhà 90 độ. Dậu Sơn Mão Hướng. Sau khi phân chia tinh bàn rồi áp vào sơ đồ ngôi nhà ta thấy: Tại cung Đoài – Tây có cặp sao 8-8 là sao vượng khí. Đặt bếp tại vị tri này giúp “Thúc vượng nhân đinh” lại mở cửa hậu để đạt yêu cầu về cả Hình và Khí – Kết hợp chọn năm tháng có Bát Bạch đến Dậu để Kích hoạt trường khí để ứng nghiệm cao hơn. Sinh vượng: Phát về đất đai, của cai dư dật. Nhân khẩu đông đúc, giàu sang phú quý, sống thọ.

Thiết kế phong thuỷ bếp

Loan đầu: Các bố cục cần tránh khi thiết kế Bếp

  • Kỵ bếp không có kháo sơn. Bếp không nên để dựa cửa sổ hoặc không có kháo sơn. Mất điểm tựa trong gia đình hoặc dễ gây tai nạn cho trẻ nhỏ trong quá trình đun nấu.
Bếp không có kháo sơn dễ gây tai nạn cho trẻ nhỏ khi đun nấu
  • Kỵ Thuỷ Hoả tương xung: Bếp trong Phong Thuỷ vốn chủ về Hoả khí. Do vậy khi thiết kế Bếp cần tránh để gần hoặc trực xung những yếu tố “Thuỷ khí” . Sẽ tạo nên tình trạng Thuỷ Hoả tương xung dẫn tới bất hoà. Sức khoẻ kém.
Kỵ Thuỷ Hoả tương xung
  • Kỵ bếp trực xung với cửa, cổng. Thiết kế Bếp trong nhà nên bố trí sao cho người làm bếp có thể nhìn ra phía trước ngôi nhà. Nhưng không bị lộ hẳn ra. Không nên để người khác nhìn thấy bếp từ bên ngoài cổng hay cửa chính. Nếu cửa chính trực diện với bếp gọi là “Khai môn kiến táo, tài phú đa hao”.
Kỵ bếp trực xung với cửa, cổng
  • Kỵ xu uế: Bếp là nơi chế biến thức ăn nên cần sạch sẽ, thoáng đãng. Do vậy mà kỵ đặt quá gần hoặc trực xung nhà vệ sinh (Là khu vực uế khí).
Kỵ xu uế
  • Kỵ bị sát khí đè nén: Không nên đặt bếp dưới dầm, xà, gầm cầu thang. Nó sẽ làm cho bếp bị đè nén khiến tài vận không vượng được. Hướng cầu thang trực xung với bếp cũng là trường hợp cần tránh khi thiết kế bếp.

Xem thêm: Phong thuỷ giúp tăng cường sự nghiệp.

Đến ngay với phongthuyhongphuc.com để được hỗ trợ tư vấn những phương án tốt nhất khi bố trí phòng bếp. Đem lại sự thịnh vượng cho căn nhà.

error: Content is protected !!